13 công dụng bất ngờ của tủ lạnh

Tủ lạnh ngoài chức năng chính là dự trữ thực phẩm và làm đá thì còn rất nhiều công dụng khác. Và 13 công dụng dưới đây sẽ làm bạn hoàn toàn bất ngờ.

Công dụng tủ lạnh

Công dụng bất ngờ của tủ lạnh

Công dụng của tủ lạnh:

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh mà hầu hết gia đình nào cũng sở hữu với những lợi ích như:

  • Giúp dự trữ được thực phẩm trong thời gian dài, luôn tươi lâu, đảm bảo dưỡng chất.
  • Với gia đình bận rộn thì tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ, bạn sẽ không phải chuẩn bị thực phẩm mỗi ngày.
  • Trữ đông các loại thực phẩm, thịt, cá ở ngăn đông luôn tươi ngon.
  • Có thể làm đá uống nước và làm mát nước.

Những công dụng bất ngờ khác của tủ lạnh:

1. Làm phẳng đồ tơ lụa:

Tơ lụa là chất liệu mỏng, mịn rất dễ bị nhàu và không nên làm phẳng bằng trực tiếp trên bàn là. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ với tủ lạnh để làm phẳng khăn, quần áo tơ lụa theo cách sau:

Phun nước ướt đều sau đó bỏ vào túi ni lông cho vào tủ lạnh. Vài phút sau bạn lấy ra ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ ủi. Nếu có thể bạn nên sử dụng bàn là hơi nước để tránh tác dụng nhiệt trực tiếp đến quần áo.

2. Giữ cá sống trong vài ngày:

Trường hợp có nhiều cá sống bạn muốn giữ lại để chế biến dần. Hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh.

Không cần thay nước cá vẫn sống được trong vài ngày. Như thế bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn theo ý muốn.

3. Giữ nước có ga khi đã bật nắp:

Thật lãng phí khi bật 1 lon nước mà chưa uống hết. Nếu để ở môi trường bên ngoài thì e rằng sẽ phải bỏ đi vì bị biến chất, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy bạn có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.

giữ nước có ga

4. Bảo quản phim ảnh:

Phim ảnh để ở môi trường bên ngoài có thể bị ẩm mốc, "cháy phim". Đừng lo đã có mẹo nhỏ sau để bạn bảo quản được trong thời gian dài không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.

Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) dùng hộp nhựa bọc kín bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn yên tâm bảo quản được những bức hình giá trị.

5. Giúp nến không bị nhỏ giọt:

Đèn cầy (nến) hay có hiện tượng nhỏ giọt khi thắp sáng. Bằng cách cho vào tủ lạnh một ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên. Cách làm này đặc biệt cho các loại đèn cầy dùng cắm lên bánh sinh nhật.

giữ nến

Giúp giữ nến cháy bền, không chảy thành giọt

6. Giữ sữa tươi trong 2 tuần:

Sữa tươi nguyên chất muốn cất giữ tốt trước hết bạn đem nấu chín, để nguội hẳn rồi bao bọc kín hơi mới cho vào tủ lạnh.

Nếu đặt sữa vào ngăn mát sẽ giữ được sữa trong 3 - 4 ngày, còn ở ngăn đá thì 2 tuần.

giữ sữa tươi

7. Làm tươi cà chua chín:

Cà chua chín quá bị mềm, muốn cà được săn chắc trở lại. Bạn hãy cho chúng vào một tô nước muỗi loãng để trong tủ lạnh. Sau một giờ, những trái cà chua sẽ chắc nịch trở lại như cũ.

8. Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn:

Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

bóc vỏ hạt dẻ

Giúp bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn

9. Làm tươi màu thịt gia cầm:

Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon.

giữ thịt đẹp màu

Giữ thịt gia cầm tươi, đẹp màu

10. Làm tươi chân giò:

Chân giò chưa dùng đến nên bôi một ít rượu nho vào chỗ cắt, sau đó bọc lại cho vào tủ lạnh sẽ giữ được trạng thái tươi ngon.

11. Giúp đỗ đen nhanh mềm:

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

lành đậu nhanh nhừ

Giúp ninh đỗ đen nhanh nhừ hơn

12. Giặt quần jean không cần nước:

Giặt quần jean thường xuyên có thể khiến quần chóng hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Có cách giặt quần áo giữ màu lâu không bị xờn rách đó là dùng ngăn mát tủ lạnh. Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây ra mùi hôi. Nhờ đó, khi bạn lấy quần ra khỏi tủ lạnh vào sáng hôm sau và phơi nó như bình thường thì chiếc quần lại mới toanh và sạch sẽ trở lại.

Giặt quần jean

Giặt quần bò không cần nước

13. Kéo dài tuổi thọ tất giấy:

Khi mua tất về bạn đừng sử dụng vội hãy cho vào túi zipper bỏ vào tủ lạnh. Hơi lạnh giúp giữ các sợi chặt chẽ, hạn chế rút sợi, nhờ đó tất dẻo dai và tăng độ đàn hồi tốt hơn. Sau đó lấy tất ra khỏi tủ lạnh và để mát ở nhiệt độ phòng. Bạn chỉ cần làm điều này một lần duy nhất cho mỗi cặp tất giấy mới.

tất giấy

Cách giữ tất giấy bền lâu hơn

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s