Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà

 

Cách nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà

Thịt vịt rất ngon và bổ dưỡng, thường được sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon. Hôm nay, hãy theo chân chị Nguyễn Thanh Trúc cùng nấu vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

 

Chuẩn bị

Chế biến

Độ khó

15 phút

45 phút

Dễ

 Nguyên liệu làm Vịt hầm táo đỏ      |Cho 4 người

  •  Thịt vịt 500 gr 
  • Táo đỏ 100 gr
  • Kỷ tử 20 gr 
  • Nấm đông cô khô 50 gr 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Hành lá 2 nhánh 
  • Hành tím 2 củ 
  • Tỏi 2 tép 
  • Dầu ăn 1 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua thịt vịt ngon, an toàn

Đối với vịt sống

  • Bạn nên chọn mua vịt có vùng da ở bụng và cổ dày, khi cầm vịt lên có cảm giác rất nặng tay. Thì đây là những con vịt béo và ngon.
  • Không mua vịt có bụng dưới xệ xuống vì đây là vịt đã đẻ qua nhiều lứa, ăn sẽ rất dai và kém ngon.
  • Ngoài ra khi mua bạn nên kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

Đối với vịt làm sẵn

  • Nên chọn những con vịt vừa mới mổ xong, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
  • Tránh mua những con vịt khi ấn tay vào phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước. Vì vịt ngon sẽ chắc thịt, có độ đàn hồi khi ấn vào.

Táo đỏ là gì? Gợi ý nơi mua táo đỏ

  • Táo đỏ là một loại táo tàu khi còn non có màu xanh lục, vỏ quả trơn và có hương thơm của táo tây. Khi táo đỏ già, chúng chuyển sang màu đỏ sẫm với lớp da nhăn lại, bên trong có một hạt cứng.
  • Táo đỏ có nhiều giá trị dinh dưỡng, thường dùng để chế biến thành món ăn bồi bổ sức khỏe.
  • Bạn có thể tìm mua táo đỏ tại các chợ, siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu nấu chè

Cách chọn mua nấm đông cô khô ngon

  • Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng.
  • Có mùi đặc trưng của nấm khô chứ không nghe mùi nấm mốc hay mùi hôi khác thường.
  • Không chọn mua nấm xuất hiện các vết mốc màu trắng hay có màu đen, màu nâu sẫm khác thường.

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô, bình khò lửa, dao, thớt,...

Cách chế biến Vịt hầm táo đỏ

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mua về sơ chế cho sạch lông, rồi rửa sạch. Sau đó, dùng dụng cụ khò lửa khò cho vàng lớp da bên ngoài, rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp theo chặt thành các khúc vừa ăn.

Cách sơ chế thịt vịt bớt hôi

  • Táo tàu, kỷ tử, nấm đông cô ngâm nước khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa sạch.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó tỉa hoa hoặc cắt khoanh vừa ăn, độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
  • Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay.
  • Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
  • Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.

2. Nấu thịt vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho cho thịt vịt vào nồi xào trên lửa lớn, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào 5 phút cho thịt vịt săn lại.
  • Sau đó, cho 2 lít nước vào đun sôi, rồi cho táo đỏ, cà rốt và nấm đông cô vô nấu thêm 30 phút.
  • Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Kế tiếp, cho kỷ tử vào nồi thịt nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho hành lá cắt khúc vào, sau đó tắt bếp.
  • Cuối cùng cho canh vịt hầm táo ra tô là hoàn thành nhé!

3. Thành phẩm

  • Món vịt hầm táo đỏ có màu sắc thật đẹp và bắt mắt. Thịt vịt mềm thơm, kết hợp với táo đỏ ngọt thanh. Nước hầm rất ngon nếu ăn kèm với bún tươi sẽ ngon hơn nhiều. Món ăn thanh mát giải nhiệt cực kỳ tốt.
  • Thích hợp để chiêu đãi bạn bè và người thân bạn nhé!
  • Thêm một lựa chọn khác với bài viết mà Việt Nam Bếp chia sẻ sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món hầm thơm ngon này.

Chỉ vài bước đơn giản Việt Nam Bếp đã hướng dẫn bạn hoàn thành món vịt hầm táo đỏ ngon ngọt, thơm lừng bổ dưỡng cho cả nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s