Canh khoai mỡ sườn heo bổ dưỡng cho gia đình bạn

 

Canh khoai mỡ sườn heo bổ dưỡng cho gia đình bạn

Chuẩn bị Chế biến Độ khó
15 phút 20 phút Dễ

Nguyên liệu làm Canh khoai mỡ sườn heo    |Cho 2 người

  • Khoai mỡ 400 gr 
  • Sườn heo non 1 kg 
  • Ngò gai 1 ít 
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu. Đây là sườn non tươi ngon.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn sườn to.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, thịt chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Cách chế biến Canh khoai mỡ sườn heo

1.Sơ chế sườn heo

Sườn non mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó khử mùi bằng cách luộc sơ trong nước sôi trong khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

Cách sơ chế sườn sạch, không hôi

  • Cách 1: Chà xát sườn với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi tanh.
  • Cách 2: Dùng giấm hoặc rượu để rửa cũng có thể loại bỏ được mùi hôi của sườn.
  • Cách 3: Bạn cũng có thể khử mùi hôi sườn bằng cách luộc sơ sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước sạch.

\

 

2. Sơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ mua về đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khối to.

3. Nấu canh

  • Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm đợi nước sôi thì cho sườn vào nấu đến khi sườn chín.
  • Tiếp tục cho khoai mỡ vào, nấu đến khi khoai chín thì nêm nếm gia vị lại cho phù hợp rồi cho ngò gai cắt nhỏ vào, múc canh ra tô

Mách nhỏ: Trong quá trình nấu hãy vớt bọt để nước canh được trong hơn.

Canh khoai mở sườn heo

4. Thành phẩm

Canh khoai mỡ sườn non khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị dai mềm, ngọt từ thịt, kết hợp với vị bùi bùi của khoai mỡ. Hãy thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách chọn mua khoai mỡ dẻo, ngon

  • Nên chọn mua những củ khoai có phần vỏ tối màu, càng tối càng tốt vì đây là những củ đã già, chắc thịt và ruột đặc dẻo, không bị xốp.
  • Khoai mỡ ngon có hình thuôn dài, kích thước cân xứng. Bạn có thể bấm thử vào thân củ khoai, nếu cảm thấy cứng thì đó là khoai dẻo, ngon.
  • Tránh mua những củ khoai bị mềm nhũn, kích thước quá to, méo mó hay có tình trạng bị dập nát và không nguyên vẹn, có mùi hay bị chảy dịch lạ.

Cách gọt khoai mỡ không bị ngứa

  • Cách tốt nhất là bạn nên đeo găng tay nylon khi gọt, sẽ giúp tay bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với khoai.
  • Bạn nên giữ cả tay và khoai mỡ thật ráo trước khi gọt. Khi gọt xong, bạn ngâm với muối loãng 10 phút, đặc biệt, khi ngâm khoai bạn không nên cho tay trực tiếp vào để tránh bị ngứa nhé. Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại với nước và để ráo là được.
  • Nếu bạn đã bị ngứa tay do gọt khoai thì bạn hãy pha nước muối loãng cùng 1 muỗng canh nước chanh và ngâm tay trong 15 phút sẽ làm dịu cảm giác ngứa đấy.

Trên đây là bài viết hướng dẫn  cách nấu canh khoai mỡ sườn heo hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công với các công thức này nhé!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s