Chân gà hầm đu đủ

Chân gà hầm đu đủ thơm ngon đến giọt súp cuối cùng

Gà hầm đu đủ là món canh thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, đu đủ còn cung cấp nhiều caroten giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đó. Chần chờ gì mà không vào bếp ngay để thực hiện món chân gà hầm đu đủ nào!

 

Chuẩn bị

Chế biến

Độ khó

10 phút

30 phút

Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà hầm đu đủ

  • Chân gà 350 gr(7 cái) 
  • Đu đủ xanh 1/2 trái(cỡ vừa) 
  • Gừng đập dập 1/2 củ 
  • Tỏi băm 2 muỗng canh 
  • Hành tím 2 củ 
  • Hành lá 4 nhánh 
  • Ngò rí 2 nhánh 
  • Dầu ăn 1 muỗng canh 
  • Nước mắm 1 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu)

Và để món ăn được chế biến dễ dàng và thơm ngon nhất. Hãy sử dụng trợ thủ đắc lực là Bếp từ tại Việt Nam Bếp ( cảm ơn mọi người đã xem hết 30s quảng cáo. Hihi!!)

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn chân gà sạch có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong đỏ.
  • Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra.
  • Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.
  • Nên chọn những chân gà khi cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi. Không mua chân gà mà khi sờ vào bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay.

Cách chế biến Chân gà hầm đu đủ

1. Sơ chế chân gà

  • Chân gà mua về bạn chặt hết phần móng và rút hết xương gà ra.
  • Tiếp theo, rửa sạch chân gà với nước muối pha loãng.
  • Rửa lại với nước sạch thêm một lần nữa rồi để ráo.

Cách rút xương chân gà nhanh chóng

  • Bạn nên chuẩn bị một thau nước, khi thấy chân gà trơn thì bạn rửa qua, để tránh đứt tay.
  • Để rút xương chân gà dễ dàng hơn, bạn cắt đôi chân gà ngay phần khớp, sau đó đem luộc sơ chân gà trước.
  • Bạn dùng dao cắt các đường dọc ở các ngón chân, rồi dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương giữ phần gân lại.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Đu đủ mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.
  • Cắt đu đủ làm tư và cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay.
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch, bỏ rễ và cắt nhuyễn.

3. Hầm chân gà với đu đủ

  • Bạn bắc lên bếp một cái nồi và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Khi dầu sôi, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm và 2 củ hành tím vào phi vàng, thơm ở lửa vừa.
  • Tiếp theo, bạn cho chân gà vào xào đến khi săn lại. Rồi cho 1 lít nước lọc vào nồi.
  • Khi nước sôi, bạn vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào và khuấy nhẹ.
  • Thêm đu đủ đã cắt vào nồi, hầm thêm khoảng 15 phút nữa rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu thêm 2 phút nữa thì cho hành ngò cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

4. Thành phẩm

  • Vậy là món chân gà hầm đu đủ đã hoàn thành. Múc ngay ra tô và cho thêm 1 ít tiêu lên trên là bạn có thể thưởng thức rồi đó.
  • Tô canh nóng hổi, thơm. Chân gà dai, mềm ăn với đu đủ bùi bùi, hòa cùng nước canh thanh nhẹ. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi nào!

 

Vậy là Việt Nam Bếp đã chia sẻ với bạn công thức nấu món chân gà hầm đu đủ rồi. Hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm vào sổ tay đầu bếp của mình thêm nhiều món ăn ngon nhé!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s