Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách đơn giản

Bếp hồng ngoại là sản phẩm gia dụng được nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên cách để dùng bếp hiệu quả, giúp nấu ăn ngon mà không làm hư thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Việt Nam Bếp tìm hiểu cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách nhé!

1. Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp

Khi dùng bếp hồng ngoại để nấu nướng bạn nên đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Điều này giúp tránh nhiệt lượng bị tiêu hao ra môi trường bên ngoài nhiều.

Nếu bạn đặt lệch nồi thì nhiệt lượng bên dưới đáy nồi không được ổn định làm cho thức ăn bên trong không được chín đều, đồng thời dễ bị cháy nồi.

2. Cắm điện cho bếp

Thao tác cắm điện cho bếp hồng ngoại hoạt động khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện rồi sau đó sẽ chuông kêu lên, đèn LED hiển thị, bếp đã bắt đầu sẵn sàng hoạt động.

3. Bật bếp

Chạm nút "Mở/Tắt" hoặc "ON/OFF" để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

4. Chọn chức năng nấu

Nhấn nút "Thực đơn" hoặc nút "MENU" hoặc nút "FUNCTION" tùy vào từng mẫu máy để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

Bếp hồng ngoại có các chức năng nấu như sau:

  • BBQ để nướng thịt.
  • Stir Fire để chiên – xào.
  • Hot Pot/Chafing để nấu lẩu.
  • Soup để nấu canh.
  • Boil để nấu nước

5. Điều chỉnh nhiệt độ và công suất

Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

6. Tắt điện

Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút "Mở/Tắt" hoặc nút "ON/OFF" để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, bạn nên chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra. Điều này giúp tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại đôi để việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn khi có đến 2 vùng nấu.

Trong thời gian tắt bếp và chờ đến khi quạt ngừng quay có thể tốn gây tốn một lượng điện, nhưng không quá nhiều. Vì khi đó quạt gió đang thực hiện chức năng làm nguội bếp.

7. Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn cần lưu ý một số điều sau để thiết bị vận hành ổn định và nâng cao tuổi thọ hơn:

  • Không nên dùng các loại nồi có đáy mỏng: Bếp hồng ngoại có lượng nhiệt tỏa ra lớn cùng với khả năng dẫn nhiệt nhanh nên khi dùng nồi có đáy mỏng sẽ làm thức ăn dễ bị cháy xém, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không chạm tay lên bề mặt bếp khi vừa mới tắt: Mặt bếp hồng ngoại có nhiệt lượng rất nóng nên việc chạm tay vào bề mặt bếp sẽ làm tay bị bỏng. Bạn nên đợi khi bếp tản hết nhiệt và vùng nấu không còn đỏ thì mới bắt đầu 
  • Không lau bếp bằng khăn nước: Bếp hồng ngoại ngay cả khi đã tắt thì vẫn sẽ gây nên tình trạng giật điện, bỏng và làm bếp bị hỏng nếu lau bếp bằng khăn nước.
  • Các vật dễ cháy thì không nên đặt cạnh bếp: Khi bếp hồng ngoại hoạt động sẽ tản một lượng nhiệt lớn ra khu vực xung quanh. Vậy nên, bạn không nên đặt các vật dễ cháy cạnh bếp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Không rút điện ngay khi bếp vừa mới tắt: Sau khi vừa tắt, bếp hồng ngoại cần thời gian để quạt tản nhiệt hoạt động và làm mát thiết bị. Nếu rút điện liền thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

MUA THIẾT BỊ BẾP CAO CẤP CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Mua Bếp hồng ngoại chính hãng ở đâu luôn là câu hỏi mà người tiêu dùng thắc mắc khi có ý định mua một sản phẩm chất lượng. Đến ngay Việt Nam Bếp với uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có thể giải đáp mọi thắc mắc về những vấn đề " nhà mình" đang quan tâm cùng dịch vụ bảo hành, lắp đặt hậu mãi ân cần! 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0931 100 248

 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s