Súp hàu khô mực thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Súp hàu khô mực thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hàu được biết đến là hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống, hàu còn được dùng để nấu súp. Cách này không những đơn giản mà còn giúp hàu giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Việt Nam Bếp vào bếp học ngay công thức nấu súp hàu để chiêu đãi cả nhà nhé!

Súp hàu khô mực

Chuẩn bị

Chế biến

Độ khó

20 phút

15 phút

Dễ

Nguyên liệu làm Súp hàu khô mực                     |Cho 7 - 10 người

  • Khô mực 2 con 
  • Hàu sữa 300 g 
  • Bông cải trắng 200 g
  •  Đậu Hà Lan 200 g 
  • Bột năng 100 g

Dụng cụ: nồi, bếp, chén,...

Cách chế biến Súp hàu khô mực

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hàu sữa rửa sạch bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Mực khô ngâm nước rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch bông cải trắng rồi cắt khúc nhỏ.
  • Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.

2. Nấu súp hàu khô mực

  • Đầu tiên, bạn cho lần lượt khô mực đã cắt sợi, 200g bông cải, 200g đậu Hà Lan vào 1 lít nước sôi.
  • Kế tiếp cho thêm vào nồi 100g bột năng đã pha loãng với nước rồi khuấy đều.
  • Sau đó, bạn nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng canh dầu hào rồi khuấy đều cùng 1 quả trứng gà đã đánh tan.
  • Cho hàu vào rồi nấu lửa nhỏ trong 5 phút là hoàn tất.

3. Thành phẩm

  • Cho súp ra chén cùng một ít hành ngò và tiêu rồi thưởng thức.
  • Món súp có vị ngọt từ hàu sữa, độ dai dai từ khô mực kết hợp cùng vị bùi bùi của rau củ.

Như vậy, Việt Nam Bếp đã hướng dẫn cho bạn cách làm món súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công những món ăn này cho gia đình!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp Việt Nam Bếp
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s